Một chút về người sau những bài viết

Là một người đã từng học về dược, mình nhận ra rằng thực phẩm là một trong những phương pháp để giữ gìn sức khoẻ tốt nhất. Thay vì chữa trị bằng những viên thuốc, mình muốn giúp mọi người cảm thấy khoẻ mạnh hơn từ những thứ mà chúng ta tiêu thụ hằng ngày.

IMG_6551.jpeg

Câu chuyện của tôi

Xin chào mọi người,

​Cám ơn mọi người đã ghé qua đây. Mình tên là Thanh Vân, sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Mình bắt đầu tập ăn chay (nhưng không hoàn toàn) từ những tháng cuối năm 2018. Kể từ khi mình nhận ra được lợi ích của việc cắt giảm thịt trong chế độ ăn của mình và tìm hiểu nhiều hơn về ngành công nghiệp động vật qua những chương trình trên Netflix (Cowspiracy/ What The Health), mình nhận ra rằng chỉ những hàng động nhỏ của chúng trong việc lựa chọn thức ăn hàng ngày lại ảnh hưởng quan trọng đến sức khoẻ và môi trường xung quanh rất nhiều. Vì thế việc ăn chay mà cứ dần theo đó lại trở thành đam mê - và Vegan with Nu ra đời!

​Mình hiện nay đang theo học chuyên ngành dinh dưỡng , hệ đại học. Mình mong rằng những kiến thức mà mình chia sẻ từ những gì mà mình học và tìm hiểu được sẽ giúp được mọi người phần nào trong cuộc sống bận rộn này. 

Đôi lời cùng nhau về việc ăn chay!

​Theo mình, việc ăn chay được là 1 việc rất tốt. Nhất là theo quan niệm của người Việt Nam mình, nó không chỉ tốt về mặt sức khoẻ, mà còn đem lại lợi ích về mặt tôn giáo và thế giới xung quanh nữa. Nhưng chỉ đơn thuần cắt bỏ thịt và ăn rau củ thôi thì chưa đủ, cơ thể chúng ta không thể nào đáp ứng được với một chế độ ăn hoàn toàn mới và khác biệt so với những gì nó đã làm quen trong hơn 20 năm qua.

Cho nên:

Mọi người hãy bắt đầu thật chậm việc cắt bỏ thịt dần như Monday Meatless, rồi sau đó tăng dần lên mỗi bữa trong 1 ngày, 2 bữa và rồi ăn hải sản mỗi khi có dịp cùng gia đình và bạn bè. Như vậy, mọi người không chỉ cho cơ thể thời gian và dấu hiệu để đáp ứng với sự thay đổi mới mà còn có một tinh thần thoải mái để tiếp tục trong cuộc hành trình này

- Tìm hiểu những thông tin dinh dưỡng quan trọng trong việc ăn chay - không chỉ là những thông tin về dinh dưỡng mà chúng ta cần lưu ý mà còn những thông tin tích cực để cho chúng ta làm động lực để tiếp tục nữa

- Hãy ăn thật ngon và không nhàm chán để khoe với mọi người ăn chay bây giờ khác xưa rồi nhee

Nói đến đâu thoai, những gì các bạn cần tìm hiểu sẽ một phần nào đó nằm trong blog của tui, mọi người tham khảo nhe!

Chuyên về

 Sức khoẻ tiêu hoá

Dinh dưỡng thuần chay

Sắp xếp thực đơn

Thanh lọc cơ thể

Giảm cân khoa học